Số 1 về dịch vụ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC tại Hà Nội

11 bí kíp tránh bị thợ sửa điều hòa móc túi

Đăng Bởi: | Ngày Đăng: 11/06/2017 | Danh Mục: sửa chữa lắp đặt điện nướcsửa chữa lắp đặt điều hòatin tức | Views: 2163

Mùa nắng nóng, nhiều thợ sửa điều hòa không có tâm giở đủ mánh khóe để móc túi khách hàng. Bởi vậy khi cần sửa chữa điều hòa bạn phải thực sự tỉnh táo và cảnh giác để tránh bị móc túi mà không hề hay biết.

Thợ sửa điều hòa: Muôn vàn tiêu thức móc túi khách hàng

Khách hàng thông thường không phải ai cũng am hiểu về vấn đề kỹ thuật, bởi vậy khi cần sửa chữa họ mới tìm sự giúp đỡ từ phía thợ sửa điều hòa.

thợ sửa điều hòa

Xem thêm: Sửa chữa lắp đặt máy bơm nước tại Hà Nội

Tuy nhiên, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng nhất là vào thời điểm mùa nắng nóng nhu cầu sửa chữa điều hòa tăng đột biến, một số thợ sửa điều hòa không có tâm đã bày ra muôn vàn tiêu thức để móc túi khách hàng.

  • Nạp ga không đầy
  • Điều hòa chỉ bị hỏng tụ thì thợ lại báo là hỏng lock
  • Lợi dụng không có mặt khách hàng ở nhà thông báo thêm một số lỗi hỏng hóc mặc dù điều hòa chỉ cần vệ sinh là hoạt động lại bình thường không cần sửa chữa gì thêm.
  • Trong quá trình vệ sinh một số thợ lợi dụng báo hỏng vi mạch, hở ga yêu cầu thay phụ tùng kể chặt chém thêm phần phí sửa chữa thay thế.
  • Thay thế các loại vật tư kém chất lượng
  • Ống dẫn đồng là phụ kiện có giá cao nhất, loại phụ kiện này thường tính bằng chiều dài để quy ra giá tiền, nếu bạn không để ý sẽ bị thợ điều hòa gian lận về chiều dài ống đồng khi yêu cầu thay thế…

11 bí kíp tránh bị thợ sửa điều hòa móc túi vô cớ

Khách hàng là những người không hoặc ít am hiểu vấn đề kỹ thuật, chuyên môn lĩnh vực sửa chữa điều hòa vậy nên tất cả những gì bạn có thể làm là nhờ người giới thiệu hoặc tìm cho mình một thợ sửa điều hòa uy tín hoặc một công ty sửa chữa điều hòa uy tín để yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ.

thợ sửa điều hòa tại hà nội

Xem thêm: Ma trận giá lắp đặt điều hòa mùa nắng nóng

Trong quá trình thợ sửa chữa hay vệ sinh điều hòa bạn nên giám sát trực tiếp sẽ là tốt nhất. Khi thợ báo cần thay thế linh kiện nào đó, cần hỏi rõ nguyên nhân hỏng hóc, yêu cầu thợ giải thích rõ ràng về các phần cần sửa và báo giá chi phí sửa, thay thế.

Khi nạp ga điều hòa cần kiểm tra xem lượng ga nạp có đủ đầy đủ hay không bằng cách nhìn vào đồng hồ đo. Nếu lượng ga báo trên đồng hồ xấp xỉ bằng 0,8 là ga đã được nạp đầy.

Khi thay thế ống đồng, cần đo đạc hoặc kiểm tra thực tế số mét chiều dài dây ống đồng thay thế tránh bị móc túi oan mà không hề hay biết.

Khi thợ vệ sinh điều hòa, bạn cũng nên để mắt liên tục tránh tình trạng điều hòa không hỏng mà thợ báo hỏng để vòi thêm tiền sửa chữa.

Nếu thợ yêu cầu đưa điều hòa hay linh kiện của điều hòa về trung tâm sửa chữa thì tốt nhất là bạn nên yêu cầu dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà để tránh bị thay đồ kém chất lượng.

Sau khi thợ báo sửa chữa xong, hãy kiểm tra lại các chức năng của điều hòa xem đã hoạt động bình thường hay chưa? Đừng quên yêu cầu thợ sửa điều hòa viết giấy bảo hành dịch vụ.

Và một lời khuyên dành cho tất cả mọi người là đừng chờ tới thời điểm nắng nóng mới thi nhau lắp đặt sửa chữa điều hòa. Tránh tình trạng thừa việc thiếu thợ dễ bị chặt chém. Nếu cần phải sửa chữa hay lắp đặt điều hòa trong mùa cao điểm này nên gọi điện đặt lịch trước tới các đơn vị sửa chữa bảo dưỡng điều hòa uy tín để được xếp lịch cung cấp dịch vụ trước.

Xem thêm: Sửa chữa lắp đặt điều hòa tại Hà Nội

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hotline 0966 414 963 0912 006 098