Số 1 về dịch vụ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC tại Hà Nội

Làm sạch đường ống nước: hành động nhỏ lợi ích to

Đăng Bởi: | Ngày Đăng: 05/10/2017 | Danh Mục: làm sạch đường ống nướctin tức | Views: 2961

Chất lượng nước sinh hoạt hiện đang là vấn đề được bàn luận nhiều trên các mặt báo, các diễn đàn và trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi mà ý thức sử dụng nguồn nước sinh hoạt đảm bảo các tiêu chuẩn sạch của người Việt Nam có xu hướng tăng cao thì nước sạch sinh hoạt thực sự là nhu cầu bức thiết của mọi gia đình nói riêng và của toàn xã hội nói chung.

 

Làm sạch đường ống nước, một trong những hành động góp phần làm nâng cao, cải thiện chất lượng nguồn nước sử dụng hàng ngày. Một hành động nhỏ nhưng lợi ích thiết thực mà nó mang đến lại vô cùng to lớn.

 

Làm sạch đường ống nước giúp bảo vệ sức khỏe con người

 

Làm sạch đường ống nước không phải là để nâng cao chất lượng nước sinh hoạt so với nước nguồn mà gia đình bạn đang sử dụng. Nó chỉ là cách giữ đảm bảo được chất lượng nước tốt nhất từ hệ thống nguồn cấp nước tới các thiết bị sử dụng nước mà thôi.

 

Tuy nhiên, một thực tế là nước sinh hoạt khi được vận chuyển qua hệ thống đường ống lâu ngày chưa được làm sạch thì chất lượng sẽ giảm đi rất nhiều. Do đó mới cần bạn tiến hành làm sạch đường ống nước sinh hoạt. Bởi nếu không tiến hành làm sạch thì vi khuẩn, màng nước, mảng bám tồn tại trong hệ thống đường ống nước đó có thể là tác nhân gây ra các bệnh:

  • Bệnh đường ruột: dạ dày, viêm đường ruột, tiêu chảy…
  • Bệnh viêm da.
  • Bệnh đau mắt đỏ.
  • Các khối u, thậm chí là nguyên nhân sâu xa gây ra căn bệnh ung thư quái ác.

làm sạch đường ống nước

Tác hại của việc dùng nước không đảm bảo chúng ta khỏi cần bàn luận nhiều. Vậy lý do gì mà chúng ta không sử dụng nước sạch khi nó nằm trong tầm với? Làm sạch đường ống nước chính là một trong những cách làm thiết thực giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

 

Làm tăng tuổi thọ của hệ thống đường ống nước

 

Cặn bám có thể làm giảm chất lượng đường ống nước. Với những hệ thống đường ống nước bằng nhựa pvc khả năng bị ảnh hưởng sẽ thấp hơn loại đường ống nước làm bằng sắt.

 

Với các nguồn nước chứa vôi, khả năng tích tụ cặn bám sẽ nhanh hơn, đường ống nước dễ bị vôi hóa, các phản ứng hóa học giữa các kim loại tồn tại trong nước và hệ thống đường ống nước bằng sắt sẽ làm hen gỉ đường ống. Khả năng rò rỉ, bục vỡ đường ống nước có thể xảy ra.

 

Nếu bạn thường xuyên làm sạch đường ống nước, các tác nhân gây tổn hại đường ống nước sẽ bị giảm thiểu một cách tối đa. Tất nhiên là tôi đang nói về cách làm sạch đường ống nước an toàn, không sử dụng hóa chất. Với cách làm này, bạn sẽ giữ được chất lượng đường ống nước tốt hơn, sử dụng được lâu hơn, tuổi thọ của đường ống nước sinh hoạt trong gia đình bạn sẽ kéo dài hơn.

 

Tiết kiệm tiền bỏ heo đất

 

Lợi ích này nghe qua nhiều bạn có thể sẽ thắc mắc. Tuy nhiên phân tích đơn giản thôi, các bạn hoàn toàn có thể nhận thấy lợi ích tiết kiệm tiền mà tôi nêu ra là hoàn toàn hợp lý.

 

Để làm sạch đường ống nước sinh hoạt tất nhiên chúng ta sẽ phải mất một khoản chi phí. Tất nhiên là chi phí không phải nhỏ nhưng cũng không quá lớn, mọi thứ đều nằm trong tầm chi trả của hầu hết gia đình. Muốn biết chính xác bạn phải mất bao nhiêu tiền để làm sạch đường ống nước cho ngôi nhà của mình. Có thể tham khảo tại bài viết này:

 

Bảng giá dịch vụ làm sạch đường ống nước tại Hà Nội năm 2017

 

làm sạch đường ống nước

 

Tiếp tục vấn đề mà chúng ta đang bàn luận, làm sạch đường ống nước tuy mất tiền nhưng mà mất tiền để làm giảm thiểu rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe xuất phát từ nguyên nhân đường ống nước bị ô nhiễm. Hãy thử so sánh chi phí làm sạch đường ống nước và chi phí mà chúng ta phải bỏ ra để khám chữa bệnh, chi phí khắc phụ thay thế hệ thống đường ống nước. Sau đó làm một bài toán về phép trừ, giờ thì bạn đã nghĩ mình sẽ tiết kiệm được một khoản bỏ heo đất chưa???

 

Nếu có ai đó đang đặt câu hỏi, những điều tôi nói tất cả liệu có phải là giả thiết? Nếu bạn vẫn đang chủ quan và nghĩ nhà bạn dùng nước sạch mua ở các nhà máy cung cấp nước sạch làm sao có chuyện như trên?Nếu bạn vẫn không tin và nếu hệ thống đường ống nước nhà bạn sử dụng trên 3 năm mà chưa được 1 lần làm sạch, hãy thử cưa một đoạn đường ống và nhìn vào bên trong đó xem có những gì.

 

Hành động ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc của gia đình mình nhé. Chung tay vì một xã hội tốt đẹp hơn là việc làm chính đáng mà mỗi người, mỗi gia đình cần thực hiện. Khi có nhu cầu làm sạch đường ống nước, đừng quên liên hệ với Điện Nước An Phát để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ bạn nhé.

 

Xem thêm: Làm sạch đường ống nước: giải pháp thiết thực làm giảm nguy cơ mắc bệnh do nước

Tags: , , , , ,

Hotline 0966 414 963 0912 006 098