Số 1 về dịch vụ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC tại Hà Nội

Nguyên nhân và cách sửa điện nhảy át đơn giản mà bạn cần biết

Đăng Bởi: | Ngày Đăng: 20/12/2017 | Danh Mục: tin tức | Views: 15508

Nhảy át là một trong những sự cố thường gặp về điện. Vậy đâu là nguyên nhân và cách sửa điện nhảy át như thế nào thì bạn hãy cùng An Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên nhân khiến điện nhảy át

 

Hiện tượng nhảy át khiến nhiều gia đình khó chịu.

 

Aptomat là khí cụ có khả năng ngắt điện tự động giúp bảo vệ thiết bị điện khỏi trường hợp quá tải, ngắn mạch hoặc thấp áp,…Trong quá trình sử dụng thiết bị này không tránh khỏi đôi lần bạn bắt gặp hiện tượng nhảy át liên tục. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho các thiết bị điện trong nhà bạn sẽ bị gián đoạn liên tục gây nhiều khó chịu. Theo các chuyên gia, nhảy át thường xảy ra do một trong các nguyên nhân phổ biến sau:

-Điện sử dụng bị quá tải

-Aptomat bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng

-Điện bị chập, cháy hoặc đang có vấn đề rò rỉ nguồn điện

-Tường quá ẩm khiến dây điện bị nhiễm ẩm

Việc tìm ra chính xác nguyên nhân bị nhảy át sẽ giúp cho việc khắc phục vấn đề này của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Cách sửa điện nhảy át đơn giản mà bạn cần biết

 

Hãy xác định chính xác nguyên nhân nhảy át để tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

 

Bước 1: Chuẩn bị
-1 tuốc nơ vít
-1 máy khoan tường
-1 aptomat mới cũng như 1 aptomat chống giật
-đồng hồ đo điện

Bước 2: Thay thế Aptomat mới vào, nếu hiện tượng nhảy át vẫn diễn ra thì nguyên nhân không phải do aptomat bị hư hỏng.

Bước 3: Tháo toàn bộ thiết bị điện đang sử dụng trong nhà ra. Nếu không nhảy át nữa thì vấn đề này xảy ra nhà bạn đang dùng quá công suất điện. Vì vậy nên hạn chế sử dụng một số thiết bị điện có công suất quá lớn là sẽ giải quyết được vấn đề.

Bước 4: Nếu thử nghiệm 2 lần trên đều không thể cải thiện vấn đề bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ đường dây điện cũng như đầu nối điện. Hãy xác định hỏng hóc để kịp thời thay thế và sửa chữa.

 

Như vậy trên đây chúng tôi đã bật mí với bạn nguyên nhân khiến điện nhảy át cũng như cách sửa điện nhảy át đơn giản. Nếu vấn đề này vẫn khiến bạn bối rối thì xin hãy nhanh tay liên lạc với công ty Điện nước An Phát qua số điện thoại 0966 414 963 để được trợ giúp trong thời gian sớm nhất.

Hotline 0966 414 963 0912 006 098